GIỚI THIỆU

CDN

Trường Cao đẳng Công nghệ và Nông lâm Đông Bắc trực thuộc Bộ Nông nghiệp và PTNT - tiền thân là Trường Công nhân Kỹ thuật Lâm nghiệp I Trung ương. Trường được thành lập năm 1970 (theo Quyết định số 1104 ngày 05/9/1970 của Tổng cục...

next

HÌNH ẢNH

TIN TỨC icon TIN TỨC ĐÀO TẠO

BẾ GIẢNG CÁC LỚP BỒI DƯỠNG NGHIỆP VỤ SƯ PHẠM CHO NHÀ GIÁO DẠY TRÌNH ĐỘ SƠ CẤP NĂM 2020 TẠI LẠNG SƠN

BẾ GIẢNG CÁC LỚP BỒI DƯỠNG NGHIỆP VỤ SƯ PHẠM CHO NHÀ GIÁO DẠY TRÌNH ĐỘ SƠ CẤP NĂM 2020 TẠI LẠNG SƠN


  • icon
  • icon
  • icon


     Năm 2020, Trường Cao đẳng Công nghệ và Nông lâm Đông Bắc đã phối hợp với Sở Lao động TB-XH tỉnh Lạng Sơn tổ chức 02 lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm cho nhà giáo dạy trình độ Sơ cấp với tổng số 49 học viên.  

Đối tượng đào tạo trong khóa học này là cán bộ, viên chức thuộc các đơn vị GDNN và đơn vị chuyên môn trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn: Phòng Giáo dục nghề nghiệp; Trung tâm Khuyến nông tỉnh; Trung tâm Dịch vụ việc làm Nông nghiệp các huyện; Chi cục Chăn nuôi thú y; Chi cục Phát triển nông thôn; Trung tâm Đào tạo lái xe Tư thục Tùng Linh, Minh Long; Công ty Dưỡng sinh Thái Châu.

Mục tiêu chung là sau khi hoàn thành khóa học, người học có được những năng lực sư phạm cơ bản và cần thiết để tổ chức tốt hoạt động dạy học trình độ sơ cấp. Khoa Sư phạm GDNN là đơn vị được Nhà trường giao nhiệm vụ tổ chức đào tạo theo quy định. Kết thúc khóa học, học viên được thực hành trình diễn một giờ giảng liên quan đến lĩnh vực chuyên môn để tiếp cận công tác giảng dạy như: soạn giáo án, bài giảng, chuẩn bị các phương tiện thiết bị giảng dạy, tổ chức giảng dạy theo đúng kế hoạch đã lập. Kết quả đào tạo: 100% học viên đủ điều kiện đánh giá và đạt được cấp chứng chỉ tốt nghiệp theo quy định.

Ngày 10/11/2020, Nhà trường đã phối hợp với Sở Lao động Thương binh xã hội tỉnh Lạng Sơn tổ chức Lễ Bế giảng và trao Chứng chỉ tốt nghiệp cho các học viên, về dự có Ông Nguyễn Mạnh Cường - Trưởng phòng GDNN, Thầy Đào Sỹ Tam - Hiệu trưởng Nhà trường, các đơn vị liên quan và 49 học viên của hai lớp. Phát biểu tổng kết, đồng chí Nguyễn Mạnh Cường - Trưởng phòng Giáo dục nghề nghiệp đã đánh giá cao sự thành công của khóa đào tạo, giao nhiệm vụ cho các học viên tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn trong đó có vận dụng các kỹ năng sư phạm đã được học để phát triển công tác đào tạo lao động nông thôn trên địa bàn tỉnh. Cũng tại buổi lễ, Thầy Đào Sỹ Tam - Hiệu trưởng Nhà trường đã phát biểu chúc mừng những kết quả đạt được của 49 học viên 2 lớp, sự nỗ lực cố gắng của các thầy cô giáo của Nhà trường, nhấn mạnh hiệu quả của việc áp dụng kiến thức, kỹ năng sư phạm trong việc chuyển giao các tiến bộ khoa học kỹ thuật đối với người dân và vai trò của người thày đối với công tác đào tạo nghề trong giai đoạn hiện nay.

Cũng trong buổi Lễ, học viên của hai lớp đã tri ân các Thầy, Cô giáo bằng những bó hoa tươi thắm để chúc mừng nhân ngày 20/11/2020.

Ông Nguyễn Mạnh Cường - T. phòng GDNN (Sở LĐTB-XH tỉnh Lạng Sơn)

và Thầy Đào Sỹ Tam - Hiệu trưởng trao chứng chỉ tốt nghiệp cho các học viên

Đại diện tập thể 02 lớp cùng Ban tổ chức, các giảng viên trong buổi Lễ bế giảng

Tri ân các thầy cô giáo nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11