TIN TỨC icon TIN TỨC ĐÀO TẠO

Khai giảng lớp Đào tạo Lao động nông thôn tại Tân Thành - Hữu Lũng

Tiếp tục triển khai thực hiện chương trình dạy nghề cho lao động nông thôn năm 2015 (theo Chương trình 1956 của Chính phủ), ngày 22/6/2015 tại xã Tân Thành, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn, Trường Cao đẳng nghề Công nghệ và Nông lâm Đông Bắc đã tổ chức khai giảng lớp học Chăn nuôi lợn. Khóa học được thực hiện với thời gian đào tạo là 2 tháng theo phương thức "cầm tay chỉ việc". Tham gia lớp học có 30 học viên là những người lao động của xã Tân Thành - đây là xã được chọn làm xã điểm của tỉnh Lạng Sơn về xây dựng nông thôn mới.

Nội dung đào tạo của khóa học tập trung vào những kiến thức chăn nuôi theo kỹ thuật tiên tiến, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đáp ứng tiêu chuẩn an toàn sinh học theo hướng Viet-GAP, qua đó góp phần thay đổi thói quen trong chăn nuôi lợn truyền thống, hiệu quả kinh tế thấp của các hộ gia đình tại địa phương.

Đ/c Lã Hữu Việt- Phó trưởng phòng LĐTB-XH huyện Hữu Lũng  phát biểu tại buổi khai giảng

Học viên của lớp học tại buổi Lễ khai giảng

Dương Văn Yên - Trung tâm SX và Dịch vụ KHKT