KHAI GIẢNG LỚP ĐÀO TẠO TRÌNH ĐỘ CAO ĐẲNG CẤP ĐỘ QUỐC TẾ NGHỀ GIA CÔNG VÀ THIẾT KẾ SẢN PHẨM MỘC THEO CHƯƠNG TRÌNH CHUYỂN GIAO TỪ CỘNG HÒA LIÊN BANG ĐỨC

Thực hiện Quyết định số 934/QĐ-LĐTBXH ngày 18/7/2018 của Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phê duyệt Kế hoạch và Quy định để tổ chức đào tạo trình độ cao đẳng cho 22 nghề cấp độ quốc tế được chuyển giao từ CHLB Đức và kế hoạch của Tổng cục GDNN, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội về việc khai giảng các lớp đào tạo theo chương trình chuyển giao từ CHLB Đức, ngày 02 tháng 11 năm 2019 tại Hội trường A3, Trường Cao đẳng Công nghệ và Nông lâm Đông Bắc đã tổ chức Lễ Khai giảng lớp đào tạo trình độ cao đẳng cấp độ Quốc tế nghề Gia công và thiết kế sản phẩm mộc theo chương trình chuyển giao từ CHLB Đức, khóa học 2019-2022.

Tới tham dự buổi Lễ Khai giảng có tập thể Ban Giám hiệu, thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Trường, 100 HSSV đại diện cho hơn 2.000 HSSV đang học tập tại Trường, 16 sinh viên được lựa chọn tham gia khóa đào tạo theo chương trình chuyển giao từ CHLB Đức, phụ huynh của 16 sinh viên của lớp học và đại diện một số doanh nghiệp trong lĩnh vực chế biến gỗ. Đặc biệt trong Lễ Khai giảng có sự tham dự của Tiến sỹ Hans-Peter Schmidt - Trưởng Ban Giáo dục Quốc tế và Đào tạo nghề, Viện Tiểu thủ công nghiệp và kỹ năng nghề Leipzig của CHLB Đức.

Để chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho ngày khai giảng và tổ chức đào tạo khóa học, từ tháng 5/2018 đến nay Nhà trường đã tăng cường công tác đầu tư cơ sở vật chất, mua sắm bổ sung thiết bị đáp ứng yêu cầu đào tạo nghề trình độ cao đẳng theo tiêu chuẩn của Đức, đặc biệt theo kế hoạch của Tổng cục GDNN, Nhà trường đã cử 04 giảng viên có kinh nghiệm và tay nghề cao trực tiếp sang CHLB Đức để học tập từ tháng 5 đến tháng 9 năm 2019 để tiếp cận các công nghệ của nghề Gia công và thiết kế sản phẩm mộc và nghiệp vụ sư phạm theo tiêu chuẩn của CHLB Đức.

Giấy chứng nhận Trường đạt tiêu chuẩn kiểm định đào tạo nghề theo chuẩn của CHLB Đức

Phát biểu Khai giảng của Ths. Đào Sỹ Tam - Hiệu trưởng Nhà trường

Phát biểu tại buổi Lễ Khai giảng, Thầy Đào Sỹ Tam - Hiệu trưởng Nhà trường đã nhấn mạnh: “Mục tiêu của chương trình đào tạo là: Sinh viên được học theo tiêu chuẩn trình độ Cao đẳng của CHLB Đức, tốt nghiệp đạt yêu cầu sẽ được được công nhận trình độ kỹ năng nghề bậc 4 trong toàn bộ Liên minh Châu âu và thế giới”. Sinh viên tốt nghiệp đạt được tiêu chuẩn này sẽ có kiến thức, kỹ năng và thái độ tốt, có cơ hội rất cao để làm việc tại Đức và các nước trên thế giới, cũng như trong nước với mức lương cao và điều kiện làm việc tốt.

Tại buổi lễ Tiến sỹ Hans-Peter Schmidt Trưởng Ban Giáo dục Quốc tế và Đào tạo nghề, Viện Tiểu thủ công nghiệp và kỹ năng nghề Leipzig của CHLB Đức cũng khẳng định đây là Chương trình chuyển giao đào tạo lớn nhất của CHLB Đức với một đối tác nước ngoài và Việt Nam là nước đầu tiên thực hiện dự án này, Ông cũng nhấn mạnh tầm quan trọng và các yêu cầu trong quá trình đào tạo theo chuẩn của Đức, động viên các Sinh viên cố gắng học tập để đạt được kết quả cao nhất. Tiến sỹ Hans-Peter Schmidt  khẳng định sẽ còn sang Việt Nam để trực tiếp hướng dẫn, giám sát, hỗ trợ và xét công nhận tốt nghiệp cho các Sinh viên vào cuối khóa học.

Cũng tại buổi lễ, đại diện cho 16 Sinh viên của lớp đã phát biểu thể hiện sự vui mừng và phấn khởi khi trở thành Sinh viên lớp đào tạo trình độ cao đẳng cấp độ Quốc tế nghề Gia công và thiết kế sản phẩm mộc theo chương trình chuyển giao từ Cộng hòa Liên bang Đức và hứa quyết tâm ra sức phấn đấu học tập và rèn luyện để đạt thành tích tốt nhất, xứng đáng với sự yêu quý của thầy cô, kỳ vọng của gia đình cũng như tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của các thế hệ HSSV nhà trường tiến tới kỷ niệm 50 năm ngày thành lập trường vào năm 2020.

Kết thúc buổi lễ các đại biểu đã đi thăm quan phòng học lý thuyết, phòng học thực hành và các cơ sở vật chất phục vụ cho khóa đào tạo nghề theo tiêu chuẩn của CHLB Đức.

Một số hình ảnh của buổi Lễ Khai giảng

Văn nghệ Chào mừng Lễ Khai giảng

Công bố các quyết định mở lớp, cử giáo viên giảng dạy và giáo viên chủ nhiệm

(Thầy Nguyễn Quang Chung- TP. Đào tạo)