Cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tuởng khởi nghiệp

Cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tuởng khởi nghiệp" và Ngày hội khởi nghiệp cấp tỉnh của học sinh, sinh viên năm 2023

Trong hai ngày 07 và 08/11/2023, Trường Cao đẳng Công nghệ và Nông lâm Đông Bắc đã tham gia Ngày hội Khởi nghiệp cấp tỉnh của học sinh, sinh viên năm 2023 do Sở Giáo dục và Đào tạo Lạng Sơn tổ chức. Tham dự Ngày hội có 72 gian trưng bày của 59 đơn vị các trường THCS, THPT và trung cấp, cao đẳng trên địa bàn tỉnh, dự thi ở các lĩnh vực công nghiệp, chế tạo sản phẩm; giáo dục, du lịch, dịch vụ, tài chính; nông, lâm, ngư nghiệp; kinh doanh tạo tác động xã hội; y tế chăm sóc sức khỏe, công nghệ làm đẹp.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi (đứng thứ 2, từ phải sang) tham quan dự án khởi nghiệp của sinh viên Nhà trường tại Ngày hội khởi nghiệp

Dự án của Trường tham dự có tên là "Dịch vụ tư vấn, chăm sóc, sửa chữa và thay mới lốp xe ô tô tại huyện Hữu Lũng" do nhóm tác giả sinh viên lớp Cao đẳng Công nghệ ô tô (CĐ-CNOT 2022A) khoa Cơ khí - Động lực, được thực hiện dưới sự hướng dẫn của thầy Vũ Ánh Dương. Dự án đã được đầu tư từ nội dung đến hình thức, gian trưng bày được trình bày đẹp, hấp dẫn người đến thăm quan.

Đoàn cán bộ, giáo viên và HSSV Nhà trường tham gia Ngày hội khởi nghiệp

Kết thúc cuộc thi, Dự án "Dịch vụ tư vấn, chăm sóc, sửa chữa và thay mới lốp xe ô tô tại huyện Hữu Lũng" của Trường được Ban Tổ chức trao giải Ba. Theo đánh giá của Ban Giám khảo, dự án khởi nghiệp có tính khả thi cao, xuất phát từ nhu cầu của cuộc sống, đem lại những lợi ích to lớn góp phần giảm thiểu rủi ro do tai nạn giao thông liên quan đến chất lượng lốp xe.

Lễ Tổng kết và trao giải Ngày hội khởi nghiệp cấp tỉnh năm 2023

Cuộc thi đã tạo động lực thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp của học sinh, sinh viên, giúp các em thay đổi tư duy, nhận thức, dám nghĩ, dám làm, biến ý tưởng thành hiện thực. Đồng thời, tôn vinh những ý tưởng sáng tạo, giải pháp kinh doanh mới, phù hợp với thực tiễn của học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh.