Hội nghị phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2018

Để tăng cường công tác tuyên truyền cho cán bộ, viên chức, người lao động và học sinh, sinh viên Nhà trường nắm vững các quy định của pháp luật về công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội; tiếp tục xây dựng, củng cố, nhân điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, nhân rộng các mô hình hoạt động hiệu quả, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trong Nhà trường, sáng ngày 30/10/2018, Trường Cao đẳng Công nghệ và Nông lâm Đông Bắc tổ chức Hội nghị phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2018.

Tham dự hội nghị có đồng chí Thượng tá Sầm Văn Lộc- Phó Trưởng phòng PV05, các đồng chí lãnh đạo đại diện phòng nghiệp vụ PA03, PA04 công an tỉnh Lạng Sơn; Thượng tá Đỗ Đình Chiến- Phó Trưởng Công an huyện Hữu Lũng, Phó Trưởng ban chỉ đạo phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc huyện Hữu Lũng. Về phía Nhà trường có đồng chí Đào Sỹ Tam – Bí thư Đảng ủy- Hiệu trưởng Nhà trường, cùng toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động và các lớp học sinh, sinh viên đang học tập tại trường.

Đồng chí Đào Sỹ Tam- Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc Hội nghị

Hội nghị đã nghe báo cáo tổng kết phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc giai đoạn 2014-2018 và phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc của Trường.

Trong 05 năm qua, công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc của Nhà trường đã nhận được sự quan tâm chỉ đạo của Công an tỉnh Lạng Sơn, Công an huyện Hữu Lũng, các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương. Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc được xây dựng, duy trì và có bước phát triển sâu, rộng với nhiều nội dung, hình thức phong phú. Nhiều mô hình tự phòng, tự quản về an ninh trật tự được xây dựng, nhân rộng, đã phát huy được vai trò làm chủ của nhân dân trong nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự.

Với những kết quả đạt được trong thời gian qua, Nhà trường có 02 cá nhân được Công an tỉnh Lạng Sơn tặng kỷ niệm chương “Vì an ninh Tổ quốc”, Nhà trường được công nhận đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh, trật tự”.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã báo cáo tham luận các mô hình hay, chia sẻ kinh nghiệm, các giải pháp trong thực hiện phong trào phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Trong năm 2018, Nhà trường xác định tăng cường công tác tuyên truyền để cán bộ, viên chức, người lao động và học sinh, sinh viên nắm vững các quy định của pháp luật về công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội. Tiếp tục xây dựng, củng cố, nhân điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, nhân rộng các mô hình hoạt động hiệu quả, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trong Nhà trường.

Đồng chí Thượng tá Sầm Văn Lộc – Phó trưởng phòng PV05, Công an tỉnh Lạng Sơn phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng Thượng tá Sầm Văn Lộc – Phó trưởng phòng PV05 biểu dương những thành tích của Nhà trường trong công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong những năm qua, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội chung của địa bàn. Đồng chí đánh giá cao việc Nhà trường xây dựng và triển khai mô hình tự phòng, tự quản, tự bảo vệ, điển hình như các mô hình “Ban tự vệ tham gia công tác đảm bảo an ninh trật tự”, “Đội xung kích tham gia bảo đảm an ninh, trật tự Ký túc xá”.

Đồng chí Lưu Văn Hưng, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao giấy khen cho đại diện 02 tập thể

Nhân dịp này, Hiệu trưởng Nhà trường tặng Giấy khen cho 02 tập thể có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2018./.

Nguyễn Thị Vân- Phòng TCHC