Hội nghị tập huấn, tuyên truyền chính sách, pháp luật về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp cho học sinh, sinh viên

Ngày 23/11/2022, tại Trường Cao đẳng Công nghệ và Nông lâm Đông Bắc, Hiệp hội Giáo dục nghề nghiệp và Nghề công tác xã hội Việt Nam phối hợp với Bảo hiểm xã hội Việt Nam tổ chức Hội nghị tập huấn tuyên truyền chính sách, pháp luật về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và bảo hiểm thất nghiệp cho học sinh, sinh viên (HSSV).

Tham dự Hội nghị, về phía đơn vị tổ chức tập huấn có ông Phan Sỹ Nghĩa, Phó Chủ tịch - Kiêm Tổng thư ký Hiệp hội; bà Trần Thị Thúy Nga, Phó Chủ tịch Hiệp hội; ông Phan Văn Toàn, Phó Vụ trưởng Vụ Bảo hiểm y tế - Bộ y tế; bà Vũ Thị Minh Huệ, Trưởng phòng Truyền thông - Trung tâm Truyền thông - Bảo hiểm xã hội Việt Nam; ông Nông Quốc Quân, Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn. Về phía Trường Cao đẳng Công nghệ và Nông lâm Đông Bắc có ông Trương Anh Tuấn, Phó Hiệu trưởng và đại diện lãnh đạo các phòng, khoa có liên quan.

Tại Hội nghị, 450 HSSV đại diện cho các lớp HSSV đang học tập tại trường đã được nghe báo cáo viên có kinh nghiệm trong lĩnh vực bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) và bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) truyền đạt các chuyên đề: Quyền và trách nhiệm tham gia BHXH của người lao động, người sử dụng lao động; Một số nội dung cơ bản về Luật BHYT; Chính sách hỗ trợ các đối tượng tham gia BHYT tự nguyện; BHYT gia đình và những điểm cần lưu ý về BHYT

Kết thúc Hội nghị, các đồng chí lãnh đạo đánh giá cao tinh thần, thái độ học tập của các em học sinh, sinh viên. Đồng thời, ghi nhận và cảm ơn sự phối hợp chặt chẽ và có hiệu quả của Trường Cao đẳng Công nghệ và Nông lâm Đông Bắc trong việc tổ chức Hội nghị thành công tốt đẹp, đảm bảo mục tiêu đề ra./.

Một số hình ảnh của hội nghị