Hội nghị đối thoại giữa Hiệu trưởng với học sinh sinh viên  nhân dịp kỷ niệm Ngày truyền thống Học sinh - Sinh viên  và Hội sinh viên Việt Nam (09/01/1950-09/01/2023)

Hội nghị đối thoại giữa Hiệu trưởng với học sinh sinh viên nhân dịp kỷ niệm Ngày truyền thống Học sinh - Sinh viên và Hội sinh viên Việt Nam (09/01/1950-09/01/2023)

Sáng ngày 09/01/2023, Trường Cao đẳng Công nghệ và Nông lâm Đông Bắc tổ chức Hội nghị đối thoại giữa Ban Giám hiệu với học sinh, sinh viên (HSSV) nhân dịp kỷ niệm Ngày truyền thống Học sinh – Sinh viên và Hội sinh viên Việt Nam (09/01/1950-09/01/2023). Đây là hoạt động nằm trong kế hoạch công tác năm 2022 của Nhà trường, nhằm mục đích trao đổi thông tin giữa Hiệu trưởng với người học, giúp Lãnh đạo Nhà trường nắm bắt và giải quyết kịp thời những khó khăn của học sinh, sinh viên trong quá trình học tập, rèn luyện tại trường, nâng cao chất lượng đào tạo và phục vụ đào tạo.

Tham dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Đào Sỹ Tam Tam - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; đồng chí Lưu Văn Hưng – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; đồng chí Trương Anh Tuấn – Phó Hiệu trưởng; các đồng chí là trưởng, phó các đơn vị phòng, khoa, trung tâm cùng có có mặt của 400 HSSV đại diện cho hơn 800 HSSV đang học tập tại trường.

Dưới sự chủ trì của Ban Giám hiệu Nhà trường, với tinh thần làm việc thẳng thắn, cởi mở và dân chủ đại diện HSSV các lớp tham gia Hội nghị đã trực tiếp đưa ra nhiều câu hỏi xung quanh nhiều vấn đề liên quan đến quá trình học tập, rèn luyện tại Nhà trường từ chương trình học tập, cơ sở vật chất tại phòng học, trang thiết bị dạy học, tài liệu học tập, công tác an ninh trật tự, điều kiện sinh hoạt tại ký túc xá. Những băn khoăn của các em HSSV đã được Ban giám hiệu tiếp nhận và trả lời thỏa đáng. Thông qua buổi đối thoại, các đại biểu HSSV đã chia sẻ những mong muốn, nguyện vọng và những ý kiến của cá nhân mình với các thầy cô giáo nói riêng và Nhà trường nói chung, đồng thời lãnh đạo Nhà trường cũng yêu cầu các em sinh viên phát huy ý thức tự giác, tích cực của mình trong học tập cũng như bảo vệ cơ sở vật chất trong toàn trường.

Phát biểu bế mạc Hội nghị, đồng chí Đào Sỹ Tam- Hiệu trưởng Nhà trường khẳng định Nhà trường sẽ dành nhiều nguồn lực hơn nữa để cải thiện cơ sở vật chất và xây dựng môi trường học tập thuận lợi nhất cho HSSV; thày Hiệu trưởng cũng gửi đến toàn thể các bạn HSSV nhiều thông điệp, lời khuyên bổ ích như: cần phải xác định rõ động cơ học tập, khai thác và sử dụng công nghệ đúng mục đích để phục vụ học tập và rèn luyện, tăng cường trau dồi kiến thức thông qua đọc sách, không ngừng tu dưỡng rèn luyện bản thân. Hiệu trưởng đánh giá cao và biểu dương tinh thần trách nhiệm và những ý kiến trao đổi của HSSV. Các ý kiến, đề xuất của HSSV là cơ sở quan trọng để Nhà trường tiếp tục xem xét, điều chỉnh tìm ra những giải pháp phù hợp nhất nhằm tiếp tục xây dựng trường Cao đẳng Công nghệ và Nông lâm Đông Bắc ngày càng phát triển.

Nhân dịp kỷ niệm Ngày Truyền thống Học sinh - Sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam 09/01, đồng chí Hiệu trưởng tặng hoa chúc mừng.

Tại Hội nghị, Đoàn trường đã tổ chức khen thưởng cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Đoàn, Hội và đã trao quà cho 25 HSSV có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Một số hình ảnh buổi đối thoại