Đại hội Hội Cựu chiến binh Nhà trường

Thực hiện Chỉ thị số 07-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lạng Sơn về lãnh đạo Đại hội đại biểu Hội Cựu chiến binh tỉnh Lạng Sơn lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017-2022; Kế hoạch số 101/KH-CCB, ngày 28/7/2016 của BCH Hội Cựu chiến binh tỉnh Lạng Sơn về tổ chức Đại hội Cựu chiến binh các cấp, tiến tới Đại hội Hội Cựu chiến binh tỉnh Lạng Sơn, Hội Cựu chiến binh (CCB) Nhà trường tiến hành đại hội lần thứ IV nhiệm kỳ 2017-2022

Đại hội được tổ chức vào ngày 17/3/2017 tại Hội trường Nhà A1. Đến dự với đại hội có các đại biểu:

- Đồng chí Nguyễn Minh Đức- Phó Chủ tịch Hội CCB huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn

- Đồng chí Đào Sỹ Tam- Bí thư Đảng ủy Nhà trường

- Đồng chí Hoàng Văn Chiều- Hiệu trưởng Nhà trường

Cùng các đại biểu đại diện các đơn vị trong trường và toàn thể hội viên CCB Nhà trường có mặt đông đủ

Đại hội diễn ra vào thời điểm toàn Đảng, toàn quân, toàn dân tích cực đưa nghị quyết đại hội lần thứ XII của Đảng vào cuộc sống, là năm tiến hành đại hội CCB các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn Quốc hội Cựu chiến binh Việt Nam lần thứ VI

Hội CCB Trường Cao đẳng nghề Công nghệ và Nông lâm Đông Bắc là hội thuộc khối 487 được thành lập năm 2003. Hiện tại, tổng số hội viên Hội CCB Nhà trường  là 11; nhiệm vụ chính trị đặt dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng bộ Trường; nhiệm của hội hoạt động theo Điều lệ hội CCB Việt Nam và các hướng dẫn của hội cấp trên, công tác chuyên môn làm việc theo hệ thống ngành dọc do cơ quan quản lý phân công giao nhiệm vụ.

Đại hội đã xây dựng phương hướng chung cho hoạt động của Hội CCB trường trong 5 năm tiếp theo là:

Tiếp tục vận động các thế hệ Cựu chiến binh phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” đoàn kết gương mẫu, đổi mới tích cực tham gia xây dựng và bảo vệ Đảng nhà nước, chế độ Xã hội chủ nghĩa và bảo vệ nhân dân; Phát huy tinh thần tự lực tự cường giúp nhau phát triển kinh tế giảm nghèo vươn lên làm giàu chính đáng; Xây dựng Hội Trong sạch vững mạnh, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động có hiệu quả, chăm lo bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho hội viên, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XII Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XV, Nghị quyết Đại hôị Đảng bộ huyện lần thứ XXII, cũng như nhiệm vụ xây dựng bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Đại hội đã tín nhiệm bầu 01 đồng chí làm Chủ tịch và 01 đồng chí làm Phó Chủ tịch Hội khóa IV nhiệm kỳ 2017-2022.

- Đồng chí Nguyễn Thế Quang được bầu làm Chủ tịch Hội CCB trường (tái đắc cử)

- Đồng chí Đinh Văn Thân được bầu làm Phó Chủ tịch Hội CCB trường

Đồng chí Nguyễn Thế Quang và Đinh Văn Thân ra mắt Đại hội

Đồng thời, Đại hội đã bầu đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Hội CCB huyện Hữu Lũng./.

(BBT)