Công nhận kết quả thực hiện, nghiệm thu sáng kiến, đề tài NCKH  cấp Cơ sở năm học 2016 - 2017

Công nhận kết quả thực hiện, nghiệm thu sáng kiến, đề tài NCKH cấp Cơ sở năm học 2016 - 2017

Được triển khai từ tháng 10 năm 2016, hoạt động xây dựng sáng kiến và đề tài nghiên cứu khoa học năm học 2016-2017 được nhiều cán bộ, giáo viên và học sinh, sinh viên nhà trường tham gia.

Hoạt động nghiên cứu khoa học và xây dựng các sáng kiến cải tiến trong lĩnh vực đào tạo và nghiệp vụ quản lý của Nhà trường nhằm nâng cao năng lực chuyên môn và công tác của cán bộ, giáo viên và HSSV. Qua đó, nâng cao chất lượng đội ngũ, góp phần nâng cao hiệu quả giáo dục, đào tạo của Trường. Thông qua  hoạt động này, phong trào tự học tập nâng cao trình độ trong cán bộ, giáo viên và HSSV cùng khả năng tiếp cận với hoạt động nghiên cứu khoa học được nâng cao đáng kể.

Các sáng kiến, đề tài được công nhận kết quả thực hiện và nghiệm thu sáng kiến, đề tài nghiên cứu khoa học cấp Cơ sở lần này gồm có:

1. Sáng kiến Thiết kế, xây dựng bàn gá đa năng cho máy cưa đĩa cầm tay ứng dụng trong sản xuất sản phẩm mộc của nhóm tác giả: Trần Thị Huê và Hoàng Nhân Thắng (Khoa Chế biến gỗ)

2. Sáng kiến Bước đầu ứng dụng công nghệ ghép ván để ghép hai loại gỗ có màu sắc khác nhau tạo thành sản phẩm mộc mỹ nghệ- bàn cờ vua của nhóm tác giả: Phạm Thị Bình, Đinh Ngọc Tiệp, Phạm Quang Huy (Khoa Chế biến gỗ)

3. Sáng kiến Xây dựng mô hình giàn trải hệ thống âm thanh sử dụng 2 cặp Transistor công suất B688 và D718 của tác giả Đỗ Xuân Phương và  tập thể lớp TC–ĐTDD2015B1 (Khoa Cơ khí- Động lực)

4. Sáng kiến Xây dựng mô hình giàn trải tủ bảo quản thực phẩm của nhóm tác giả: Lưu Văn Toàn, Nguyễn Văn Đoàn, Nguyễn Ngọc Tân (Khoa Cơ khí- Động lực)

5. Đề tài Đánh giá ảnh hưởng của hai loại phân bón đến khả năng đẻ nhánh của  giống hoa đồng tiền Hà Lan (Gerbera Jamsonii Bolus) trồng trong nhà lưới có mái che  của nhóm tác giả: Lê Xuân Chinh, Nguyễn Thị Hương, Hoàng Thị Phương

6. Đề tài Đánh giá so sánh sự ảnh hưởng của hai loại phân bón (phân vi sinh và phân NPK 12:5:10) đến năng suất của cây cà chua bi trồng trái vụ (Solanum lycopersicum var. cerasiforme) trong nhà lưới có mái che của nhóm tác giả: Nguyễn Thị Hương, Lê Xuân Chinh, Hoàng Thị Phương

Đây là hoạt động thường niên của Hội đồng Khoa học và Đào tạo của Nhà trường. Nhà trường trông đợi nhiều sáng kiến, đề tài chất lượng hơn nữa được nghiệm thu và đưa vào ứng dụng ở những năm tiếp theo./.