GIỚI THIỆU

CDN

Trường Cao đẳng Công nghệ và Nông lâm Đông Bắc trực thuộc Bộ Nông nghiệp và PTNT - tiền thân là Trường Công nhân Kỹ thuật Lâm nghiệp I Trung ương. Trường được thành lập năm 1970 (theo Quyết định số 1104 ngày 05/9/1970 của Tổng cục...

next

HÌNH ẢNH

TIN TỨC icon TIN TỨC HOẠT ĐỘNG

Lễ kỷ niệm 50 năm truyền thống Trường Cao đẳng Công nghệ và Nông lâm Đông Bắc

Lễ kỷ niệm 50 năm truyền thống Trường Cao đẳng Công nghệ và Nông lâm Đông Bắc


  • icon
  • icon
  • icon


     Ngày 07/12/2020, Trong không khí phấn khởi cùng cả nước  thi đua, lập thành tích  chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII, Trường Cao đẳng Công nghệ và Nông lâm Đông Bắc long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm truyền thống trường (1970 - 2020).

Buổi lễ vinh dự được đón tiếp PGS.TS Lê Quốc Doanh, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn; TS. Phạm Vũ Quốc Bình, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, đồng chí Ngô Thị Anh Tuyên, Phó Chủ tịch Công đoàn Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; đồng chí Phan Hồng Tiến, Bí thư huyện ủy Hữu Lũng, các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo các cơ quan bộ ngành, Trung ương và địa phương; các nhà giáo lão thành của Nhà trường qua các thời kỳ, các thế hệ thầy giáo, cô giáo, viên chức, người lao động; đại diện các thế hệ học sinh, sinh viên của Nhà trường.

Đồng chí Đào Sỹ Tam, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng  Nhà trường

đọc diễn văn trong Lễ kỷ  niệm 50 năm truyền thống

Mở đầu buổi lễ, đồng chí Đào Sỹ Tam, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đọc diễn văn  ôn lại lịch sử hình thành, quá trình phát triển của Trường trong 50 năm qua. Nhà trường đã không ngừng phát triển năng động và tích cực vượt qua nhiều khó khăn, thử thách, xây dựng và phát huy mô hình Trường đa ngành, đa lĩnh vực; nêu cao tinh thần tự lực trong việc phát triển cơ sở vật chất; mở rộng ngành nghề, quy mô đào tạo và đảm bảo chất lượng.

Đến nay với 7 khoa, 3 trung tâm, 6 phòng chức năng, Nhà trường đào tạo 14 nghề trình độ cao đẳng và 19 nghề trình độ trung cấp, 27 nghề trình độ sơ cấp. Hiện tại, Trường đã phát triển với qui mô đào tạo hệ chính quy từ 2.000 đến 2.500 học sinh, sinh viên; hệ ngắn hạn từ 2.000 đến 3.000 học viên; Liên kết đào tạo Cao đẳng, Đại học: 300 đến 400 sinh viên. Trải qua 50 năm xây dựng và phát triển Trường đã đào tạo hơn 60.000 người, trong đó: trình độ cao đẳng là 536 người; trung cấp 7.976 người; công nhân kỹ thuật, sơ cấp, ngắn hạn 51.871 người. Lực lượng này là nguồn nhân lực quan trọng đã và đang phục vụ đắc lực cho sự nghiệp phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội của đất nước. Nhiều người trong số họ đã trở thành các cán bộ khoa học đầu ngành, các nhà quản lý, nhà sản xuất và kinh doanh giỏi tại các tỉnh, thành trong khu vực và cả nước.

Với những thành tích đã đạt được, Nhà trường đã được Nhà nước, các Bộ, Ngành và các địa phương tặng nhiều phần thưởng cao quý tiêu biểu như: Huân chương Lao động các hạng: Nhất, Nhì, Ba; Huân chương Độc lập các hạng: Nhì, Ba; cờ thi đua của Chính phủ…

PGS.TS Lê Quốc Doanh, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn 

phát biểu tại Lễ kỷ niệm 50 năm truyền thống của Nhà trường

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, PGS.TS Lê Quốc Doanh,

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn 

trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho tập thể Nhà trường

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Lê Quốc Doanh, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn bày tỏ niềm vui mừng khi tham dự Lễ kỷ niệm 50 năm truyền tghoongs  trường Cao đẳng Công nghệ và Nông lâm Đông Bắc “ một trường đa ngành nghề, đa cấp trình độ đào tạo” phục vụ đắc lực cho sự nghiệp phát triển kinh tế của địa phương và ngành Nông nghiệp và phát triển nông thôn. Bên cạnh đó đồng chí cũng giao nhiệm vụ cho tập thể cán bộ, giáo viên Nhà trường trong thời gian tới nhằm đổi mới toàn diện công tác đào tạo, tiếp tục phát huy vai trò, sứ mệnh đào tạo trong những năm tiếp theo.

Đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn

phát biểu tại Lễ kỷ niệm 50 năm truyền thống của Nhà trường

Đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh

trao Cờ thi đua của UBND tỉnh cho tập thể Nhà trường

Với những thành tích xuất sắc, năm nay, nhân dịp kỉ niệm 50 năm truyền thống, Nhà trường vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen về thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục và đào tạo; được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tặng cờ thi đua dẫn đầu phong trào thi đua và tặng bằng khen cho 5 tập thể, 14 cá nhân nhà trường; tập thể nhà trường được Bộ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội tặng bằng khen. Cùng đó, nhà trường được UBND tỉnh tặng cờ thi đua đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua và Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho 3 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục.

Một số hình ảnh hoạt động trong Lễ kỷ niệm 50 năm truyền thống Nhà trường (1970 - 2020)