GIỚI THIỆU

CDN

Trường Cao đẳng Công nghệ và Nông lâm Đông Bắc trực thuộc Bộ Nông nghiệp và PTNT - tiền thân là Trường Công nhân Kỹ thuật Lâm nghiệp I Trung ương. Trường được thành lập năm 1970 (theo Quyết định số 1104 ngày 05/9/1970 của Tổng cục...

next

HÌNH ẢNH

TIN TỨC icon TIN TỨC HOẠT ĐỘNG

Chương trình tuyên truyền, giáo dục an toàn giao thông tại trường Cao đẳng Công nghệ và Nông lâm Đông Bắc

Chương trình tuyên truyền, giáo dục an toàn giao thông tại trường Cao đẳng Công nghệ và Nông lâm Đông Bắc


  • icon
  • icon
  • icon


Sáng ngày 18/9/2023, Nhà trường đã phối hợp với Trạm Cảnh sát giao thông Tùng Diễn- Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lạng Sơn tổ chức tuyên truyền, giáo dục an toàn giao thông cho học sinh, sinh viên. Buổi tuyên truyền đã thu hút 500 em học sinh, sinh viên đang học tập tại Trường tham dự.

Phối hợp tuyên truyền có Công ty Cổ phần xuất nhập khẩu tổng hợp Lạng Sơn, Head Honda Geleximco, chi nhánh Hữu Lũng.

Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh, sinh viên được tuyên truyền về quy định của Luật Giao thông đường bộ, đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông; các hành vi vi phạm giao thông như chạy quá tốc độ, trong cơ thể có nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện, sử dụng diện thoại di động khi tham gia giao thông; Các quy tắc về giao thông đường bộ, hệ thống biển báo, đèn tín hiệu, đối với người đi bộ, người điều khiển phương tiện; phổ biến về mức phạt, hình thức xử phạt vi phạm giao thông; hậu quả, tổn hại về kinh tế, bệnh tật, gánh nặng cho xã hội, di chứng do tai nạn giao thông gây ra.

Các em được xem phim khoa giáo về bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong lứa tuổi học sinh, sinh viên.

Tại buổi tuyên truyền, học sinh, sinh viên được tham gia trò chơi dưới dạng trả lời những câu hỏi của Ban Tổ chức về các tình huống tham gia giao thông, giải ô chữ. Các em học sinh, sinh viên nhận được nhiều phần quà của Ban Tổ chức. Đơn vị phối hợp Công ty Cổ phần xuất nhập khẩu tổng hợp Lạng Sơn, Head Honda Geleximco, chi nhánh Hữu Lũng đã cử các hướng dẫn viên hướng dẫn các em học sinh, sinh viên lái xe trên mô hình nhằm giúp các em có thêm kỹ năng khi tham gia giao thông.

Buổi tuyên truyền đã trang bị những kiến thức cơ bản về lĩnh vực giao thông đường bộ cho học sinh, sinh viên Nhà trường, góp phần nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành Luật Giao thông, phòng ngừa vi phạm và tai nạn giao thông./.

Một số hình ảnh trong buổi tuyên truyền