Kết nạp đảng viên là sinh viên góp phần trẻ hóa đội ngũ đảng viên

Ngày 04/8/023, Chi bộ Chế biến gỗ thuộc Đảng bộ Trường Cao đẳng Công nghệ và Nông lâm Đông Bắc đã tổ chức lễ kết nạp đảng viên đối với quần chúng Đỗ Thị Mỹ- Sinh viên lớp Cao đẳng GCT 2019A.

Đến dự lễ kết nạp có đồng chí Lưu Văn Hưng, Phó Bí thư đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng các đồng chí trong Đảng ủy, các đồng chí trong chi bộ Chế biến gỗ và các học sinh, sinh viên là lớp trưởng, bí thư chi đoàn các lớp.

Đứng trước cờ Đảng, cờ Tổ quốc và chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, đảng viên Đỗ Thị Mỹ đọc lời tuyên thệ tuyệt đối trung thành với mục đích lý tưởng của Đảng, chấp hành nghiêm chỉnh Cương lĩnh chính trị, Điều lệ Đảng, nghị quyết, chỉ thị của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Đồng chí Trần Thị Huê, Bí thư Chi bộ Chế biến gỗ thay mặt chi bộ giao nhiệm vụ cho đảng viên Đỗ Thị Mỹ, phân công đảng viên giúp đỡ đảng viên dự bị.

Đ/c Trần Thị Huê- Bí thi Chi bộ Chế biến gỗ trao quyết định kết nạp đảng viên

Phát biểu tại buổi lễ kết nạp, đồng chí Lưu Văn Hưng, Phó Bí thư Đảng ủy bày tỏ niềm vui cũng như mong muốn, từ sự khởi đầu ý nghĩa này, các em học sinh, sinh viên Trường Cao đẳng Công nghệ và Nông lâm Đông Bắc sẽ tiếp tục phấn đấu, rèn luyện, trở thành học sinh sinh viên tiêu biểu, xuất sắc, sớm đứng trong hàng ngũ của Đảng.

Quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, quy định, hướng dẫn của Trung ương, Tỉnh ủy về công tác phát triển đảng viên, đặc biệt là việc kết nạp đảng viên đối với học sinh, sinh viên tại các trường, Ban Thường vụ Huyện ủy Hữu Lũng luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo Trung tâm chính trị huyện Hữu Lũng thường xuyên mở các lớp bồi dưỡng nhận về Đảng, nhất là đối tượng là học sinh, sinh viên. Từ năm học 2022 đến nay, Nhà trường cử hơn 10 quần chúng ưu tú là học sinh, sinh viên tham gia lớp học bồi dưỡng nhận thức về Đảng.

Đ/c Lưu Văn Hưng- Phó Bí thư Đảng ủy phát biểu

Việc bồi dưỡng quần chúng ưu tú là học sinh, sinh viên kết nạp vào Đảng không chỉ góp phần tăng số lượng đảng viên trẻ, nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên và bảo đảm sự kế thừa, phát triển liên tục của Đảng mà còn tạo môi trường thi đua, động lực cho học sinh, sinh viên phấn đấu, rèn luyện, trưởng thành.