HỘI NGHỊ PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO “TOÀN DÂN BẢO VỆ AN NINH TỔ QUỐC”

Thực hiện Chương trình số 11/CTr-BCĐ ngày 10/01/2023 của Ban Chỉ đạo 138 tỉnh Lạng Sơn về công tác trọng tâm xây dựng phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2023. Ngày 31/5/2023, Trường Cao đẳng Công nghệ và Nông lâm Đông Bắc đã tổ chức Hội nghị phát động phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” và ra mắt Mô hình “Ban an ninh trường học Xứ Lạng”.

Về dự Hội nghị có các đại biểu đại diện lãnh đạo Công an tỉnh Lạng Sơn, các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh Lạng Sơn, lãnh đạo Ban Chỉ đạo 138 huyện Hữu Lũng, lãnh đạo Công an huyện Hữu Lũng, các đội nghiệp vụ Công an huyện Hữu Lũng; lãnh đạo của các trường trung cấp, cao đẳng trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn, lãnh đạo chính quyền xã Minh Sơn, Công an xã Minh Sơn và đại biểu thôn Đồn Vang cùng 150 đại biểu cán bộ, viên chức lao động và học sinh, sinh viên Nhà trường.

Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, đồng chí Trương Anh Tuấn - Phó Hiệu trưởng báo cáo đánh giá tình hình an ninh, trật tự và an toàn xã hội của Nhà trường giai đoạn 2019 - 2022. Báo cáo khẳng khẳng định phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” và tình hình an ninh, trật tự, an toàn xã hội của Nhà trường trong những năm qua luôn được duy trì ổn định, góp phần đảm bảo tình hình an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội của Nhà trường và trên địa bàn trường đứng chân. Phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” của Nhà trường đã có nhiều mô hình tự phòng, tự quản được thành lập và hoạt động hiệu quả, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trong Nhà trường. Tiêu biểu như mô hình “Thanh niên tình nguyện xung kích tự đảm bảo ANTT Nhà trường”, “Đội tự vệ xung kích giữ gìn trật tự an toàn xã hội”. Trong quá trình hoạt động, các mô hình tự phòng, tự quản đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến được vinh danh khen thưởng, trong đó có 01 tập thể được nhận bằng khen của Bộ Công an, 02 cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn tặng bằng khen, 01 tập thể, 02 cá nhân được Chủ tịch UBND huyện Hữu Lũng tặng giấy khen, 02 cá nhân được nhận kỷ niệm chương của Bộ Công an và 04 cá nhân được Hiệu trưởng Nhà trường tặng giấy khen.

Thừa ủy quyền của lãnh đạo Công an tỉnh Lạng Sơn, đồng chí Thượng tá Lê Thi Thu - Phó Trưởng phòng PV05 Công an tỉnh Lạng Sơn đã phát biểu chỉ đạo và ghi nhận những thành tích đạt được của Nhà trường trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” đã góp phần đảm bảo tình hình an ninh, trật tự, an toàn xã hội của Nhà trường và tỉnh Lạng Sơn. Đồng chí cũng đánh giá cao công tác tổ chức Hội nghị của Nhà trường, nêu lên một số nhiệm vụ trọng tâm để phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” và mô hình “Ban an ninh trường học Xứ Lạng” của Trường đạt mục tiêu đề ra.

Cũng tại hội nghị, đồng chí Thiếu tá Trần Văn Lợi - Phó Trưởng Công an huyện Hữu Lũng, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo 138 huyện Hữu Lũng đã phát biểu ghi nhận thành tích đạt được trong phong trào“Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” của Nhà trường, chỉ ra một số nhiệm vụ trong thời gian tới của Nhà trường, đó là cần đổi mới phương thức hoạt động, tăng cường phối hợp với Công an huyện Hữu Lũng, Công an xã Minh Sơn trong công tác đảm bảo ANTT; duy trì và phát huy hiệu quả hoạt động của các mô hình an ninh, trật tự,  như “Thanh niên tình nguyện xung kích tự đảm bảo ANTT Nhà trường”, đặc biệt là mô hình “Ban an ninh trường học Xứ Lạng”.

Phát biểu giao nhiệm vụ cho “Ban an ninh trường học Xứ Lạng” của Trường, đồng chí Đào Sỹ Tam - Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng Nhà trường đã chỉ đạo, đưa ra các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo an ninh, trật tự của Nhà Trường; các tổ chức đoàn thể, thủ trưởng các đơn vị, cán bộ viên chức lao động và HSSV Nhà trường, tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, tăng cường công tác phối hợp đảm bảo tình hình hình ANTT an toàn xã hội của Nhà trường trong phong trào“Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, góp phần ổn định tình hình an ninh, trật tự an toàn xã hội của Nhà trường trong năm 2023 và những năm tiếp theo./.

Đồng chí: Trương Anh Tuấn - Phó Hiệu trưởng báo cáo đánh giá tình hình công tác ANTT của Nhà trường giai đoạn 2029 - 2022

Đồng chí Thượng tá: Lê Thị Thu - Phó trưởng phòng PV05 thừa ủy quyền của lãnh đạo Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Đồng chí Thiếu tá: Trần Xuân Lợi - Phó trưởng Công an huyện Hữu Lũng, Phó trưởng ban Chỉ đạo 138 huyện Hữu Lũng, phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Đồng chí Đào Sỹ Tam - Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chỉ đạo và giao nhiệm vụ xây dựng Mô hình “ Ban an ninh trường học Xứ Lạng” và phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” của Nhà trường.

Ra mắt Mô hình “ Ban an ninh trường học Xứ Lạng

Đại diện lãnh đạo Công an tỉnh Lạng Sơn và lãnh đạo Trường trao thưởng cho các điển hình tiên tiến trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”.