GIỚI THIỆU

CDN

Trường Cao đẳng Công nghệ và Nông lâm Đông Bắc trực thuộc Bộ Nông nghiệp và PTNT - tiền thân là Trường Công nhân Kỹ thuật Lâm nghiệp I Trung ương. Trường được thành lập năm 1970 (theo Quyết định số 1104 ngày 05/9/1970 của Tổng cục...

next

HÌNH ẢNH

TIN TỨC icon TIN TỨC NỘI BỘ

CỤM THI ĐUA KHỐI TRƯỜNG CAO ĐẲNG CHUYÊN NGHIỆP THAM GIA HỖ TRỢ XÃ ĐIỂM NÔNG THÔN MỚI NĂM 2019

CỤM THI ĐUA KHỐI TRƯỜNG CAO ĐẲNG CHUYÊN NGHIỆP THAM GIA HỖ TRỢ XÃ ĐIỂM NÔNG THÔN MỚI NĂM 2019


  • icon
  • icon
  • icon


           Sáng ngày 25 tháng 7 năm 2019, Cụm thi đua khối trường Cao đẳng chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn phối hợp với huyện Đoàn Hữu Lũng, Đoàn xã Cai Kinh tổ chức chiến dịch tình nguyện “Mùa hè xanh” năm 2019 tại xã điểm nông thôn mới Cai Kinh, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn. Đây là dịp đoàn viên thanh niên của 3 trường Cao đẳng Công nghệ và Nông lâm Đông Bắc, Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn, Cao đẳng Y tế Lạng Sơn phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, hội viên, thanh niên trong việc tham gia phát triển kinh tế - xã hội; xây dựng nông thôn mới phát huy vai trò xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, đảm bảo an sinh xã hội.

          Thông qua hoạt động tình nguyện tạo môi trường cho đoàn viên, thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành; góp phần hình thành lớp thanh niên sống đẹp, có bản lĩnh, trí tuệ, có sức khoẻ, có kỹ năng thực hành xã hội đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Tăng cường đoàn kết, tập hợp thanh niên; củng cố, nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn, Hội; khẳng định vị trí, vai trò của tổ chức Đoàn, Hội trong thanh niên và xã hội.

          Ngay sau buổi lễ phát động các ĐVTN đã được chi thành 4 đội hình tình nguyện với những phần việc như: khám và phát thuốc chữa bệnh cho bà con nhân dân tại trạm y tế xã; Xây dựng 01 lò đốt rác tại thôn làng Dãn; lắp đặt máng và bóng điện tại 3 thôn làng Dãn, Đồng Tranh, Đồng Thuốc với tổng số 12 bóng; thăm và tặng quà cho 03 gia đình chính sách và người có công với cách mạng.

          Với tinh thần xung kích, tình nguyện các ĐVTN đã hoàn thành các nội dung đề ra, qua đó nhận được sự ủng hộ của Chính quyền và bà con nhân dân địa phương. Qua đó càng khẳng định vị trí, vai trò và trách nhiệm của tuổi trẻ trong thời đại mới./.

Đoàn Trường