ĐẠI HỘI ĐOÀN TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ VÀ NÔNG LÂM ĐÔNG BẮC LẦN THỨ XXIII, NHIỆM KỲ 2022- 2024

Sáng ngày 21/6/2022, Đoàn trường Cao đẳng Công nghệ và Nông lâm Đông Bắc long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhà trường lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2022- 2024 nhằm tổng kết đánh giá  công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019- 2022, đồng thời đề ra phương hướng hoạt động của công tác đoàn và phong trào thanh niên, bầu BCH Đoàn trường nhiệm kỳ 2022- 2024.

Tham dự đại hội có 120 đại biểu đại diện cho hơn 700 đoàn viên, thanh niên đang học tập tại trường trong tổng số hơn 2000 HSSV Nhà trường. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Lăng Văn ChíPhó Bí thư thường trực Tỉnh đoàn Lạng Sơn; đồng chí Đào Sỹ Tam- Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, cùng các đồng chí trong Ban Giám hiệu, Thủ trưởng các đơn vị, đoàn thể trong trường và đại biểu đại diện cho các đơn vị bạn cùng đóng quân trên địa bàn.

Các đại biểu tham dự Đại hội

Tại Đại hội, Đoàn Chủ tịch được Đại hội tín nhiệm bầu đã thông qua Báo cáo tổng kết đánh giá hoạt động công tác Đoàn, phong trào thanh niên nhiệm kì 2019- 2022 và Dự thảo phương hướng nhiệm vụ hoạt động Đoàn nhiệm kì 2022-2024. Dự thảo nhận được sự đóng góp tích cực từ các đại biểu tham gia đại hội.

Đại hội cũng nhận được nhiều tham luận, chia sẻ của các đại biểu. Đó là các tham luận: “Xung kích, tình nguyện, thích ứng- bản lĩnh của đoàn viên thanh niên trong thời kì mới của đ/c Lương Thị Trà My đến từ Liên chi đoàn khoa Kinh tế; với chia sẻ Đoàn viên thanh niên với công cuộc chuyển đổi số trong giáo dục” của đồng chí Nguyễn Văn Hải- Bí thư Chi đoàn Cơ quan; một vài ý kiến về “Đoàn viên thanh niên với công tác nghiên cứu khoa học của đồng chí Lê Văn Phương- Liên chi đoàn khoa Nông lâm.

Các tham luận của đại biểu tại Đại hội

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Lăng Văn Chí- Phó Bí thư thường trực Tỉnh đoàn Lạng Sơn đã ghi nhận những thành tích của công tác Đoàn và phong trào thanh niên của nhà trường. Đồng chí cũng đề nghị tiếp tục triển khai hoạt động giáo dục đạo đức cho đoàn viên thanh niên; đẩy mạnh phong trào học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh hơn nữa, phối hợp có hiệu quả với các phong trào thanh niên của Huyện, của Tỉnh.

Đ/c Lăng Văn Chí- Phó Bí thư thường trực Tỉnh đoàn Lạng Sơn phát biểu chỉ đạo Đại hội

Phát biểu chỉ đạo và giao nhiệm vụ, đồng chí Đào Sỹ Tam- Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường biểu dương các thành tích trong phong trào thanh niên của nhà trường. Đồng chí cũng đồng cảm về những khó khăn do dịch COVID-19 ảnh hưởng đến các hoạt động của Đoàn, phân tích những cơ hội và sự sáng tạo trong các hoạt động của BCH đoàn trường. Trong phát biểu chỉ đạo, đồng chí cũng yêu cầu BCH khóa mới phải tích cực hơn trong công tác tham mưu, xây dựng đội ngũ, tổ chức hoạt động, tăng cường công tác giáo dục để nâng cao kết quả của việc học tập và rèn luyện của đoàn viên thanh niên. Đồng chí cũng chia sẻ những kĩ năng cần thiết của người trẻ trong thế hệ mới. Đồng chí mong các đoàn viên thanh niên tự trang bị thêm cho mình các kĩ năng chọn ngành, chọn nghề cho bản thân phù hợp với xu thế của thời đại mới. Đồng chí tin tưởng rằng BCH Đoàn trường nhiệm kì 2022- 2024 sẽ ra sức rèn luyện, học tập nâng cao trình độ, năng động, sáng tạo hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, đưa phong trào Đoàn của nhà trường ngày một tiến lên góp phần khẳng định vị thế của nhà trường trong ngành giáo dục tỉnh nhà

.

Đ/c Đào Sỹ Tam- Bí thư Đảng uỷ Nhà trường phát biểu chỉ đạo và giao nhiệm vụ cho BCH nhiệm kỳ mới

Đại hội đã phát huy tinh thần dân chủ, tập trung trí tuệ, sáng suốt lựa chọn bầu ra BCH Đoàn trường nhiệm kỳ 2022- 2024 gồm 15 đồng chí có đủ phẩm chất và năng lực để lãnh đạo công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhà trường. Tại Đại hội, Đoàn Chủ tịch đã báo cáo kết quả làm việc tại Kỳ họp thứ nhất, Ban chấp hành Đoàn trường khóa XXIII, nhiệm kỳ 2022- 2024 khi đã thành công bầu được Ban Thường vụ, Ủy ban kiểm tra đoàn trường và các chức danh chủ chốt là Bí thư, Phó Bí thư và Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra đoàn trường.

Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2022- 2024 ra mắt nhận nhiệm vụ

Đại hội cũng tổ chức chia tay các đồng chí thôi không tham gia Ban chấp hành khóa mới, trong đó có đồng chí Phạm Bá Ngọc, nguyên Bí thư Đoàn trường, người đã gắn bó và có những đóng góp không nhỏ với với công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhà trường trong những năm gần đây.

Chia tay các đồng chí thôi không tham gia BCH khóa XXIII

Một số hình ảnh văn nghệ chào mừng tại Đại hội

Với tinh thần trách nhiệm, nghiêm túc, khoa học, khách quan Đại hội đã thành công tốt đẹp với sứ mệnh to lớn đưa phong trào Đoàn, Hội thanh niên nhà trường ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn!