Khai mạc Hội giảng cấp Bộ năm 2017

Khai mạc Hội giảng giáo viên dạy giỏi Bộ Nông nghiệp và PTNT lần thứ nhất, năm 2017

Sáng 3/10, tại Phúc Yên, Vĩnh Phúc, Bộ NN-PTNT khai mạc Hội giảng giáo viên dạy giỏi Bộ khối các cơ sở giáo dục nghề nghiệp lần thứ nhất năm 2017 với sự tham dự của 170 cô giáo, thầy giáo của 32 cơ sở giáo dục nghề nghiệp của Bộ.

Đây là lần đầu tiên Bộ Nông nghiệp và  PTNT tổ chức Hội giảng giáo viên dạy giỏi cấp Bộ dành cho các trường của Bộ thuộc khối giáo dục nghề nghiệp. Hội giảng sẽ diễn ra tại cơ sở 1 và cơ sở 3 của Trường CĐ Nghề Cơ điện Hà Nội (Phúc Yên, Vĩnh Phúc).

Hiệu trưởng Hoàng Văn Chiều chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện các đoàn tham dự tại Lễ khai mạc

Các cô giáo, thầy giáo sẽ tham gia hội giảng ở 13 nghề, nhóm nghề. Trong đó, đông nhất là Điện; Công nghệ tin 20; Công nghệ ô tô 17 ... Riêng các ngành, nghề thuộc ngành nông, lâm nghệp có 50.

Về phía Nhà trường, như tin đã đưa, tham gia Hội giảng lần này, Nhà trường có 11 thày, cô giáo dự thi ở các nghề: Lâm sinh, Thú y; Điện tử dân dụng, Điện công nghiệp, Công nghệ ô tô; Gia công và thiết kế sản phẩm mộc, Mộc xây dựng và trang trí nội thất.

PGS.TS Cao Văn Sâm, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB&XH) đánh giá, Hội giảng giáo viên dạy giỏi Bộ năm 2017 có ý nghĩa cực kỳ quan trọng khi Bộ NN-PTNT đang tiếp tục và tăng cường đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao để phục vụ cho quá trình CNH-HĐN nông nghiệp, nông dân và nông thôn, đặc biệt là thực hiện chủ trương tái cơ cấu ngành.

Hội giảng sẽ lựa chọn được các thầy giáo, cô giáo thật sự điển hình xuất sắc để tiếp tục là hạt giống trong việc xây dựng, nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo của ngành.

Phát biểu tại buổi lễ, Vụ trưởng Vụ TCCB (Bộ NN-PTNT), Trưởng Ban Chỉ đạo Hội giảng Nguyễn Minh Nhạn nhấn mạnh, phát triển nguồn năng lực là ưu tiên hàng đầu của chiến lược phát triển kinh tế, xã hội nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh trong quá trình hội nhập quốc tế.

Chính vì vậy, Hội giảng giáo viên dạy giỏi Bộ NN-PTNT là hoạt động chuyên môn nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, khuyến khích, động viên giáo viên tích cực học tập, rèn luyện, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ.

Đây cũng là cơ hội lớn để giáo viên giữa các trường giao lưu, học hỏi trao đổi kinh nghiệm, kỹ năng khai thác triệt để các thiết bị, máy móc phục vụ giảng dạy, tình huống sư phạm.

Đồng thời, đây cũng là dịp để các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trực thuộc Bộ NN-PTNT đánh giá khách quan cũng như khẳng định lại chất lượng, năng lực giảng dạy của mình, từ đó có những định hướng, điều chỉnh phù hợp, kịp thời với xu hướng phát triển của xã hội.

Hội giảng sẽ diễn ra từ ngày 01/10/2017 đến ngày 07/10/2017.