Lễ ra quân hưởng ứng phong trào thi đua “Lạng Sơn cùng cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” của các trường chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn năm 2017

Ngày 29/9/2017, tại xã Vân Nham, huyện Hữu Lũng, Trường Cao đẳng nghề Công nghệ và Nông lâm Đông Bắc đã đăng cai tổ chức lễ ra quân hưởng ứng phong trào thi đua “Lạng Sơn cùng cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” theo kế hoạch công tác thi đua khen thưởng năm học 2017-2018 của Cụm thi đua 10 – Khối II các trường chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn.

Tới dự buổi Lễ có đại diện lãnh đạo của 05 trường thuộc Cụm thi đua 10, đại diện phòng Nông nghiệp huyện Hữu Lũng, lãnh đạo Đảng ủy, UBND, các đoàn thể thuộc xã Vân Nham và đại biểu Đoàn Thanh niên các trường trong Cụm thi đua

Phó Hiệu trưởng Đào Sỹ Tam trao kinh phí hỗ trợ tại Lễ ra quân

Tại buổi lễ, đại diện Cụm thi đua 10 – Khối II và lãnh đạo Nhà trường đã lên trao kinh phí hỗ trợ xây dựng hố rác cho nhân dân xã Vân Nham.

Ngay sau lễ ra quân, Đoàn Thanh niên các trường phối hợp cùng Đoàn Thanh niên xã Vân Nham xây 15 hố rác tại ngã 3, ngã 4 thôn xóm trong xã. Tổ chức tuyên truyền phòng chống dịch bệnh, vệ sinh nhà cửa, chuồng trại; tuyên truyền kỹ thuật trồng một số cây ăn quả như Bưởi, Thanh long; kỹ thuật nuôi, phòng dịch bệnh trên gia súc, gia cầm

Một hoạt động tình nguyện của Đoàn Thanh niên ngay sau Lễ ra quân

Lễ  ra quân đã góp phần tuyên truyền nâng cao ý thức trách nhiệm của cộng động cùng chung tay bảo vệ môi trường, thực hiện tốt tiêu chí môi trường xây dựng thành công xã nông thôn mới và hướng dẫn hộ nông dân kỹ thuật trồng và chăm sóc lọai cây trồng, vật nuôi phù hợp./.

Nguyễn Thị Vân- Phòng TCHC