LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2021 - 2022

Trong tiết trời mát dịu cùng với những cơn gió heo may dịu dàng và nắng vàng rực rỡ của mùa Thu, thầy và trò trường Cao đẳng Công nghệ và Nông lâm Đông Bắc trang trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2021-2022.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Đào Sỹ Tam- Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ; lãnh đạo các khoa, phòng, trung tâm; toàn thể giáo viên, cán bộ công nhân viên nhà trường; đại diện các lớp học sinh sinh viên khóa 2019, 2020 và toàn thể các em học sinh, sinh viên khóa 2021.

Đồng chí Đào Sỹ Tam- Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường Khai mạc Lễ khai giảng năm học 2021 - 2022

Phát biểu tại buổi lễ, Hiệu trưởng Đào Sỹ Tam khẳng định: Năm học 2020-2021 diễn ra trong bối cảnh có nhiều khó khăn do dịch covid-19 đã tác động mạnh mẽ đến các lĩnh vực hoạt động của Nhà trường cũng như đời sống của toàn xã hội. Được sự quan tâm chỉ đạo Ban chấp hành Đảng bộ, Ban giám hiệu cùng với sự tích cực chủ động khắc phục khó khăn, sự cố gắng nỗ lực của đội ngũ giáo viên, giảng viên, cán bộ, viên chức, người lao động và HSSV toàn trường đã hoàn thành tốt nhiệm vụ giáo dục đào tạo và các nhiệm vụ khác được cấp trên giao cho.

Trong năm học 2020-2021: đạt được 100% chỉ tiêu tuyển sinh ; đào tạo đã đảm bảo tiến độ và giữ vững được chất lượng, thi tốt nghiệp THPT đạt 95%, tăng 3% so với năm học trước; giáo viên và HSSV tham gia các kỳ thi cấp Bộ, cấp quốc gia đạt giải cao (cụ thể: có 03 giáo viên dự hội giảng cấp Bộ, trong đó đạt 02 nhất, 01 nhì; có 04 HSSV tham dự kỳ thi tay nghề quốc gia, trong đó đạt 02 huy chương vàng, 02 huy chương đồng; có 13 học sinh tham gia thi học sinh giỏi khối GDTX tỉnh Lạng Sơn thì có 10/13 học sinh đạt giải, trong đó có 01 giải nhì, 03 giải ba và 06 giải khuyến khích, xếp thứ 3 toàn đoàn. Chiến lược phát triển Trường giai đoạn 2020-2030 và Dự án đầu tư trung hạn giai đoạn 2021-2025.

Trong bài phát biểu, thầy Hiệu trưởng cũng đã nêu ra một số nhiệm vụ và nhóm giải pháp triển khai trong năm học 2021-2022 để tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được trong năm học 2020-2021, khắc phục những hạn chế, yếu kém còn tồn tại, đồng thời nhận diện và đối đầu với những khó khăn thách thức trong bối cảnh còn nhiều biến động với phương châm: Học để biết; học để làm; học để tồn tại; học để chung sống, đồng thời thực hiện tốt lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Dù khó khăn đến đâu cũng phải thi đua dạy tốt và học tốt”.

Tại buổi lễ, Nhà trường đã tiến hành trao giấy khen và phần thưởng cho các tập thể và cá nhân cán bộ giáo viên, học sinh sinh viên đạt nhiều thành tích trong năm học 2020-2021.

Cũng tại buổi khai giảng, đại diện Công ty cổ phần dinh dưỡng Hải Thịnh đã trao tặng 30 suất học bổng cho các em học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn với trị giá 15 triệu đồng, học bổng này là sự hỗ trợ, khích lệ động viên kịp  thời để các em tiếp tục học tập tốt, phấn đấu rèn luyện trong những năm học tiếp theo.

Lễ khai giảng năm học 2021-2022 đã kết thúc tốt đẹp trong niềm vui, phấn khởi và sự quyết tâm phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm học, mở ra một năm học mới với nhiều thắng lợi mới.

Một số hình ảnh trong Lễ khai giảng năm học 2021 - 2022