Kết quả tham dự Hội thi tay nghề cấp Bộ lần thứ IX năm 2020

Từ ngày 01/3 đến ngày 07/3/2020, đoàn thí sinh của Trường Cao đẳng Công nghệ và Nông lâm Đông Bắc đã tham dự Hội thi tay nghề lần thứ IX năm 2020 do Bộ Nông nghiệp và PTNT tổ chức. Hội thi năm nay được tổ chức tại 02 trường (Trường Cao đẳng Cơ giới và Thủy lợi tại Đồng Nai và Trường Cao đẳng Công nghệ và Nông lâm Nam Bộ tại Bình Dương). Đây là lần tổ chức với số lượng nghề thi nhiều nhất (19 nghề), với 27 trường dự thi và số thí sinh tham dự lớn nhất (236 thí sinh). Đoàn thí sinh của Trường với 13 thí sinh, tham dự thi ở 07 nghề. Qua ba ngày tranh tài (từ ngày 03 - 05/3) các thí sinh đã nỗ lực, sáng tạo và cố gắng hết mình để khẳng định kỹ năng tay nghề và thương hiệu đào tạo chất lượng của Nhà trường trong những năm qua.

Năm nay, Hội thi được tổ chức trong bối cảnh cả nước đang tăng cường phòng chống dịch Covid-19 nên Ban tổ chức Hội thi đã không tổ chức Lễ Khai mạc và Lễ Bế mạc như các hội thi trước đây. Kết thúc hội thi, 13 thí sinh của Trường đều được đạt được kết quả cao với những thành tích vượt bậc:

- Có 10 thí sinh đạt giải Nhất, trong đó có 02 thí sinh đạt tổng số điểm cao nhất tại 02 tiểu ban (nghề Mộc dân dụng và nghề Sinh vật cảnh); có 02 thí sinh đạt tổng số điểm cao thứ hai tại 02 tiểu ban (nghề Mộc mỹ nghệ và nghề Chăn nuôi - Thú y); có 02 thí sinh đạt tổng số điểm cao thứ ba tại 02 tiểu ban (Nghề Mộc dân dụng và nghề Lâm sinh).

- Có 03 thí sinh đạt giải Nhì của 03 nghề (Mộc mỹ nghệ, Sinh vật cảnh và Công nghệ ô tô).

- Đoàn thí sinh của Trường xếp thứ 4 trên tổng số 27 đoàn tham dự Hội thi.

Tại buổi tổng kết sáng ngày 05/3, 04 thí sinh và giáo viên huấn luyện của Trường đạt điểm cao nhất và nhì tại 04 tiểu ban đã được Ban tổ chức đề nghị Bộ Trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT tặng Bằng khen. Căn cứ kết quả Hội thi, Bộ Nông nghiệp và PTNT đã lựa chọn 28 thí sinh đạt giải cao nhất của các nghề để tiếp tục huấn luyện tham dự Kỳ thi tay nghề Quốc gia lần thứ XI năm 2020 (Nhà trường có 02 thí sinh tham dự trong đoàn thí sinh của Bộ cho nghề Mộc mỹ nghệ và nghề Mộc dân dụng).

Kết quả của các thí sinh:

Một số hình ảnh tham dự Hội thi:

Đoàn cán bộ, giáo viên và thí sinh của Trường tham dự Hội thi

Thí sinh dự thi nghề Mộc dân dụng

Sản phẩm đạt Giải Nhất của thí sinh dự thi nghề Sinh vật cảnh

Thí sinh dự thi nghề Lâm sinh

Thí sinh dự thi nghề Chăn nuôi - Thú y

Thí sinh dự thi nghề Nhân giống cây ăn quả

Thí sinh dự thi nghề Công nghệ ô tô

Nguyễn Quang Chung - T.Phòng ĐT