Hội nghị tập huấn chính sách bảo vệ và phát triển rừng

Từ ngày 16/9 đến 17/9/2015 tại Trường Cao đẳng nghề Công nghệ và Nông lâm Đông Bắc, Văn phòng Ban chỉ đạo nhà nước về Kế hoạch Bảo vệ và Phát triển rừng giai đoạn 2011-2020 đã phối hợp với Nhà trường tổ chức hội nghị tập huấn về chính sách thực hiện kế hoạch bảo vệ và phát triển rừng. Tham gia tập huấn có 130 đại biểu là học sinh, sinh viên và cán bộ, giáo viên của Nhà trường và tại địa phương.

Nội dung chương trình tập huấn do cán bộ Văn phòng Ban chỉ đạo nhà nước về Kế hoạch Bảo vệ và Phát triển rừng và cán bộ Trung tâm thực hành và Thực nghiệm Nông lâm nghiệp của Nhà trường triển khai thực hiện.

Chương trình tập huấn bao gồm giới thiệu và thảo luận các nội dung về Luật bảo vệ và phát triển rừng 2004, Kế hoạch nhà nước về bảo vệ và phát triển rừng giai đoạn 2011-2020, Đề án tái cơ cấu ngành Lâm nghiệp, chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng, chương trình tổng điều tra, kiểm kê rừng toàn quốc giai đoạn 2013-2016 và tình tình triển khai các mô hình lâm nghiệp của Nhà trường.

Đại biểu dự tập huấn đã tích cực tham gia thảo luận, trao đổi ý kiến về công tác bảo vệ và phát triển rừng hiện nay và những biện pháp, kinh nghiệm của các địa phương trong việc tăng cường nâng cao hiệu quả quản lý, bảo vệ rừng.

Nguyễn Minh Khương

PGĐ. Trung tâm thực hành và Thực nghiệm Nông lâm nghiệp

Ảnh: Quang cảnh hội nghị tập huấn