HÀNH TRÌNH VỀ VỚI CỘI NGUỒN - THỦ ĐÔ GIÓ NGÀN  CỦA ĐOÀN THANH NIÊN TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ CÔNG NGHỆ VÀ NÔNG LÂM ĐÔNG BẮC

HÀNH TRÌNH VỀ VỚI CỘI NGUỒN - THỦ ĐÔ GIÓ NGÀN CỦA ĐOÀN THANH NIÊN TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ CÔNG NGHỆ VÀ NÔNG LÂM ĐÔNG BẮC

Nhằm ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của dân tộc và chào mừng kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, ngày 21/3/2015 BCH Đoàn trường đã tổ chức chuyến tham quan học tập và ôn lại truyền thống lịch sử tại ATK Định Hóa – Thái Nguyên và quê hương cách mạng Tân Trào - Tuyên Quang.

Tham gia đoàn gồm đại diện BCH Đoàn trường, Hội sinh viên của trường, đại diện Đoàn thanh niên TTGDTX 2 tỉnh Lạng Sơn và 20 đoàn viên, thanh niên ưu tú có thành tích xuất sắc trong học tập và công tác đoàn, hội sinh viên năm 2014.

Đoàn đã đến thăm và dâng hương tưởng niệm tại các địa danh cách mạng nổi tiếng như: Khu di tích ATK Định Hóa, lán Bác Hồ trên đồi Tỉn Keo, nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh trên đỉnh Đèo De (tại huyện Định Hóa – tỉnh Thái Nguyên); cây đa Tân Trào và lán Nà Nưa (tại huyện Tân Trào – Tuyên Quang).

Cuộc hành trình về với cội nguồn đã mang đến những bài học nhiều ý nghĩa cho mỗi thành viên của đoàn, để mỗi cán bộ, ĐVTN cảm thấy thêm yêu và tự hào về truyền thống lịch sử của dân tộc. Qua đó mỗi người tiếp tục nâng cao ý thức về bổn phận và trách nhiệm của mình với quên hương, dân tộc trong sự nghiệp đổi mới.

Một số hình ảnh của hành trình về nguồn

Lương  Thị Tuyên - BCH Đoàn trường